5 เมืองสวยริมทะเลสาบ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งก่อนตาย

ภูเขา แม่น้ำ ทะเลสาบ ถือเป็นโลเคชั่นสุดฮิต ที่คนต้องการเดินทางไปพักผ่อน การได้ปล่อยตัวปล่อยใจไปกับธรรมชาติ ถือเป็นการบำบัดที่ดีมาก ๆ แน่นอนว่าประเทศไทยของเรา มีสถานที่ดังกล่าว ให้ได้เลือกเดินทางไปพักผ่อนมากมาย แต่ถ้าอยากได้ความแปลกใหม่ และสัมผัสเมืองสวยอันดับโลก ต้องตาม teawroblok.com ไปดู 5 เมืองสวยริมทะเลสาบ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งก่อนตาย เลยค่ะ

 5 เมืองสวยริมทะเลสาบ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งก่อนตาย

  1. Kawaguchiko Lake ญี่ปุ่น
5 เมืองสวยริมทะเลสาบ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งก่อนตาย

เริ่มกันที่เมืองริมทะเลสาบฝั่งเอเชียใกล้ ๆ บ้านเราอย่างประเทศญี่ปุ่นกันก่อน Kawaguchiko Lake ถือเป็น 1 ใน 5 ทะเลสาบ ที่ตั้วอยู่รอบภูเขาไฟฟูจิในประเทศญี่ปุ่น ที่นี่มีทิวทัศน์ที่สวยงามมากๆ โดยเฉพาะช่วงดอกซากุระบานในฤดูใบไม้ผลิประมาณกลางเดือนเมษายน และฤดูใบไม้ร่วงในช่วงเดือนพฤศจิกายน รับรองว่าทุกคนจะได้ภาพที่สวยสุดประทับใจกลับมาอย่างแน่นอน ใครที่ไปเยือนคาวากูจิโกะก็อย่าลืมแวะไปที่ พิพิธภัณฑ์คาวากูจิโกะมิวสิคฟอร์เรส (Kawaguchiko Music Forest) พิพิธภัณฑ์ดนตรีที่จะทำให้ทุกคนตื่นตาตื่นใจไปกับสวนหย่อมแสนสวย และการแสดงแสงสีเสียงสุดอลังการ เป็นที่ที่ควรค่าไปสัมผัสให้ได้สักครั้งก่อนตาย

  1. Bratan อินโดนีเซีย
5 เมืองสวยริมทะเลสาบ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งก่อนตาย

อินโดนีเซีย นอกจากบาหลีที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้อย่างดีแล้ว อีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่สื่อให้นึกถึงอินโดอย่างดี ก็คงจะหนีไม่พ้น Bratan  ทะเลสาบบราตัน (Bratan) ถือเป็นทะเลสาบที่มีมนต์ขลังแห่ง เกาะบาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เนื่องจากเป็นที่ตั้งของ วัดอูลันดานู บราตัน (Pura Ulan Danu Bratan) 1 ใน 5 วัดสำคัญของเกาะบาหลีที่มีความสวยงามและมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 17 เพื่อใช้ทำพิธีกรรมทางศาสนาพุทธ และฮินดู นั่นก็คือ เทวี ดานู เทพีแห่งสายน้ำในท้องทะเลสาบบราตันนั่นเอง

  1. Wanaka นิวซีแลนด์
5 เมืองสวยริมทะเลสาบ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งก่อนตาย

คราวนี้ขอพาข้ามทวีปไปดูความสวยของเมืองริมทะเลสาบฝั่งยุโรปกันบ้าง กับ Wanaka นิวซีแลนด์ประเทศนิวซีแลนด์เป็นหนึ่งประเทศ ที่มีความงามทางธรรมชาติราวกับภาพวาด  ซึ่ง ทะเลสาบวานาก้า (Wanaka Lake) ก็ถือเป็นทะเลสาบที่สวยงามมากๆ ไม่ว่าจะเป็นสายน้ำที่ใสราวกับกระจก วิวของภูเขาที่ตั้งตระหง่าน และหาดทรายที่ทอดยาวผ่านผืนน้ำไปจนถึงแนวเขา เป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจยอดนิยมสำหรับชาวนิวซีแลนด์ ในฤดูร้อนเราจะเห็นผู้คนออกมาเล่นน้ำ ตกปลา ปีนเขา และพายเรือคายัคกัน แต่พอเข้าสู่หน้าหนาว ทั่วทั้งพื้นที่จะปกคลุมไปด้วยหิมะจึงเหมาะแก่การเล่นสกี ซึ่งเราสามารถเที่ยวชมความงามของธรรมชาติที่หลากหลายได้ตลอกทั้งปีเลย

  1. Lake Como อิตาลี
5 เมืองสวยริมทะเลสาบ ที่ต้องไปเยือนสักครั้งก่อนตาย

เมื่อพูดถึงเมืองริมทะเลสาบ ที่สวยราวกับภาพวาด จะขาด Lake Como ประเทศอิตาลีไปได้อย่างไรว่าไหมคะ ที่นี่ถือเป็นเมืองในฝัน ที่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ปรารถนาจะเดินทางไปสัมผัสด้วยตาตัวเองสักครั้ง ความโดดเด่นของทะเลสาบแห่งนี้ผืนน้ำขนาดใหญ่ที่มีลักษณะเหมือนตัว Y คว่ำ ล้อมรอบไปด้วยเมืองต่างๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเอง เช่น Como, Bellagio, Varenna, Menaggio และ Lenno เป็นต้น ทัศนียภาพอันงดงามราวกับภาพวาดทำให้ที่นี่กลายเป็นสถานที่ในฝันที่ใครๆ ก็อยากจะมาชื่นชมธรรมชาติและสถาปัตยกรรมบ้านเมืองด้วยตาตนเองทั้งนั้น

  1. Hallstatt ออสเตรีย

ปิดท้ายกันที่เมืองริมทะเลสาบสุดฮิต ที่ได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ว่าสวยควรค่าแก่การไปเยี่ยมชม นั่นก็คือ Hallstatt ประเทศออสเตรีย นอกจากจะเป็นเมืองที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบล้อมรอบด้วยเทือกเขาแอลป์แล้ว อาคารบ้านเรือนยังมีรูปทรงที่น่ารักสีสันสดใสราวกับโลกในเทพนิยายเลยค่ะ ส่วนมากผู้คนจะนิยมมาเที่ยว ฮัลล์สตัทท์ แบบไปเช้า-เย็นกลับ เพราะเป็นเมืองเล็กๆ ไม่ต้องใช้เวลาท่องเที่ยวนานนัก แต่ถ้าอยากใช้เวลาดื่มด่ำกับทิวทัศน์แสนสวยที่นี่ก็มีที่พักให้บริการด้วยเช่นกัน และด้วยเสน่ห์ที่สามารถพบเห็นได้ไม่ว่าจะไปฤดูไหน รวมถึงประวัติความเป็นมาอันยาวนานจึงทำให้ เมืองฮัลล์สตัทท์ ได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกด้วยล่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ เมืองสวยริมทะเลสาบ ทั้ง 5 ประเทศที่เราเลือกมาให้ได้ทำความรู้จัก สวย ๆ กันทั้งนั้นเลยใช่ไหมเอ่ย? ช่วงนี้เป็นช่วงที่ทั่วโลกยังคงหามาตรการเฝ้าระวัง การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ จึงเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ยาก ถ้าเพื่อน ๆ คนไหนอยากจะเดินทางไปสัมผัสธรรมชาติริมทะเลสาบทั้ง 5 อาจจะต้องอดทนรอเวลา และหาข้อมูลแบบแน่น ๆ  ไปก่อนนะคะ 

แนะนำบทความน่าสนใจ

ในยุคสมัยนี้เชื่อว่าสาวๆ หลายคนมีความคาดหวังว่าจะมีน้ำหนักที่ลดลง มีหุ่นที่ผอมเพรียว ในแบบเห็นผลระยะยาวใช่ไหมคะ แต่บางทีอาหารสมัยนี้ก็ทำออกมาได้น่ารับประทาน จนอดไม่ไหวเลยทีเดียว ส่วนตัวแล้วผู้เขียนเองก็เป็นดึกๆ หน่อยพอเห็นอาหารตามโชเซียล ก็ลุกไปเปิดตู้เย็นแล้ว ทำให้การลดน้ำหนักนั้นไม่เป็นไปอย่างที่ต้องการ มี 6 ทริคง่ายๆ กินย่างไรให้น้ำหนักลด หุ่นผอมเพรียว มาแบ่งปันให้ทุกคนได้ลองทำตามกันแบบง่ายๆ เลยค่ะ

6 ทริคง่ายๆ กินย่างไรให้น้ำหนักลด
6 ทริคง่ายๆ กินอย่างไรให้น้ำหนักลด หุ่นผอมเพรียว

About the author