5 สถานที่น่าเที่ยวในประเทศจีน

5 สถานที่น่าเที่ยวในประเทศจีน

หากพูดถึงประเทศที่มีขนาดใหญ่ และมีแหล่งรวมอารยาธรรม ประเพณี เรื่องราวประวัติศาสตร์ที่มีมากอย่างยาวนาน ก็คงนึกถึงที่ไหนไม่ได้เลยนอกจากประเทศจีน ขอบอกเลยค่ะว่าประเทศจีนนั้นเป็นประเทศที่นักเที่ยวนิยมมากันอย่างมากเป็นอันดับต้นๆ ของโลกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากประเทศจีนเป็นประเทศที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลาย และมีความสวยงาม อีกทั้งยังมีแหล่งช้อปปิ้งที่มีราคาค่อนข้างถูก เรียกได้ว่าครบครันเลยจริงๆ วันนี้ทาง teawroblok.com จึงจะมาบอก 5 สถานที่น่าเที่ยวในประเทศจีน ให้กับผู้ที่มีแผนจะไปเที่ยวในประเทศจีนให้ได้ทราบกันเลยค่ะ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

5 สถานที่น่าเที่ยวในประเทศจีน

  1. ปักกิ่ง (Beijing)
ปักกิ่ง (Beijing)

มาเริ่มกันเลยที่สถานที่แรกเลยนนะคะ เชื่อว่าหลายๆ คนคงจะรู้จักเป็นอย่างดี นั้นก็คือ ปักกิ่ง (Beijing) ที่เป็นสถานที่ที่มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นอย่างมาก หากใครที่ได้มาประเทศจีนจะต้องมาที่ปักกิ่งเป็นที่แรก เนื่องจากว่าในปัจจุบันนี้ปักกิ่งเป็นเมืองหลวง ถึงแม้ว่าจะตั้งอยู่ทางทิศเหนือ แต่ที่ปักกิ่งนี้ก็เป็นจุดศูนย์รวมของประเทศจีนมานานกว่า 3,000 ปี จึงทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยวในเชิงประวัติศาสตร์ต่างๆ ที่มีมาอย่างยาวนานเรียกได้ว่าเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยวมากๆ ทั้งพระราชวังยุคเก่า พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ อีกทั้งปักกิ่งยังเป็นสถานที่ที่เกิดเหตุการณ์ชุมนุมประท้วงที่จัตุรัสเทียนอันเหมิน เมื่อปี ค.ศ. 1989 อีกด้วย เมืองแห่งนี้เลยเหมือนเมืองประวัติศาสตร์ที่ยังคงกรุ่นกลิ่นอายของยุคอดีตไว้อย่างสมบูรณ์เลยทีเดียว

  1. เกาะฮ่องกง (Hong Kong)
เกาะฮ่องกง (Hong Kong)

และมาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสถานที่ยอดฮิตในประเทศจีนเลยก็ว่าได้ นั้นก็คือ เกาะฮ่องกง (Hong Kong) ที่นี้นั้นค่อนจะมีความทันสมัยมากๆ เป็นสถานที่วัยรุ่นมักจะมาเดินกันมาก แสงสี และสถานที่ท่องเที่ยวในแบบวัฒนธรรมจีน ผสมผสานกับวัฒนธรรมและอิทธิพลจากประเทศอังกฤษในแบบโคโรเนียลอย่างลงตัว นอกจากนี้บนเกาะฮ่องกงยังเต็มไปด้วยแหล่งช้อปปิ้ง ตึกระฟ้าแสนไฮเทคมากมาย รวมทั้งพื้นที่สีเขียว และทะเลก็มีให้คุณสัมผัสทุกรูปแบบเลย และเกาะฮ่องกงจะอยู่ทางทิศใต้ในประเทศจีน

  1. กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China)
กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China)

สำหรับสถานที่แห่งนี้ เป็นสถานที่ที่ได้รับความนิยมจากนักเที่ยวมากที่สุด และยังได้ขึ้นชื่อว่าเป็นมรดกของโลกอีกด้วย นั้นก็คือ กำแพงเมืองจีน (Great Wall of China) เป็นสถานที่ทรงคุณค่าทางประวัติศาสตร์ โดยได้สร้างมาจากอิฐ ด้วยแรงงานของคนจีนยุคเก่าก่อน เพื่อใช้ป้องกันการบุกรุกจากดินแดนทางทิศเหนือ เมื่อประมาณ 2,000 ที่แล้ว กลายมาเป็นกำแพงเมืองที่มีขนาดยาวที่สุดในโลก โดยมีความยาววัดได้เป็นระยะทางประมาณ 8,800 กิโลเมตร และแม้ว่าโครงสร้างจะเกิดการชำรุดไปบ้าง แต่กำแพงเมืองจีนก็ยังคงตั้งตระหง่าน และเป็นจุดมุ่งหมายอันดับต้นๆ ของนักท่องเที่ยวอยู่เสมอไม่เคยเปลี่ยนแปลง

  1. เซี่ยงไฮ้ (Shanghai)
เซี่ยงไฮ้ (Shanghai)

และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศจีน นั้นก็คือ เซี่ยงไฮ้ (Shanghai) เป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดในประเทศจีน และเมืองที่มีการพัฒนามากที่สุดในประเทศจีน ที่นี่มีการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมตะวันออกของชาวจีน และความทันสมัยในแบบตะวันตก ด้วยตึกสูงระฟ้ากับโครงสร้างทันสมัย แสง สี เสียง ที่แสดงถึงความรุ่งเรืองทางการค้าและธุรกิจท่องเที่ยวอย่างเต็มรูปแบบ

  1. ซีอาน (Xi’an)
ซีอาน (Xi'an)

มาถึงสถานที่สุดท้ายกันแล้วนะคะ นั้นก็คือ ซีอาน (Xi’an) เป็นสถานที่ที่มีความเก่าแก่สุดในประเทศจีนเลยก็ว่าได้ จึงทำให้เป็นเมืองที่เต็มด้วยประวัติศาสตร์ ทำให้เป็นที่สนใจให้กับนักท่องเที่ยวมากขึ้นด้วย และยังมีที่เที่ยวในเมืองอยู่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นหอระฆังกลางเมืองซีอาน หรือรูปปั้นดินเผาของกองทัพทหาร และสุสานของจิ๋นซีฮ่องเต้ ซึ่งเพิ่งถูกค้นพบและถูกจัดให้เป็นสิ่งน่ามหัศจรรย์เทียบเท่ากำแพงเมืองจีนเมื่อไม่นานมานี้อีกด้วย ทั้งนี้ ไม่ว่าจะในยุคสมัยก่อนจนมาถึงปัจจุบัน เมืองซีอานก็ยังถือว่าเป็นศูนย์กลางการค้า และอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศจีนด้วย

และทั้งหมดนี้ก็เป็น 5 สถานที่น่าเที่ยวในประเทศจีน ที่เราจะได้แนะนำไป ต้องบอกเลยค่ะว่าประเทศจีนเป็นอีกหนึ่งประเทศน่าไปมากๆ เพราะว่ามีสถานที่ให้เราได้ท่องเที่ยวแบบหลากหลาย และยังเป็นประเทศที่มีประวัติศาสตร์ที่น่าเรียนรู้อีกต่างหาก สำหรับใครที่มีแผนจะไปเที่ยวประเทศจีนลองไปตามสถานที่ที่เราได้แนะนำดูกันนะคะ รับรองว่าจะต้องถูกใจทุกคนอย่างแน่นอนเลยค่ะ

แนะนำ “Kingdom: Ashin of the North”หนังใหม่ประจำปี 2021

เรียกได้ว่าสิ้นสุดการรอคอยของแฟนๆ Kingdom ที่ได้มีการเปิดตัวหนังอย่างยิ่งใหญ่สวนกนะแสโรคระบาดอย่างโควิด19 เพื่อเอาใจแฟนๆ ที่รอคอยกันมาเนิ่นนาน เราจึงได้นำ “Kingdom: Ashin of the North”หนังใหม่ประจำปี 2021 มาให้เพื่อนๆ ได้รู้จักก่อนจะไปหาชมหาดูกันครับ

“Kingdom: Ashin of the North”หนังใหม่ประจำปี 2021
“Kingdom: Ashin of the North”หนังใหม่ประจำปี 2021

About the author