5 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทย ที่ไม่ควรพลาด

5 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทย ที่ไม่ควรพลาด

ช่วงนี้ทุกๆ คนคงจะเบื่อกับการอยู่บ้านเต็มทนแล้วใช่ไหมคะ ถ้าหากว่าได้ออกมาท่องเที่ยวบ้างก็คงจะดี วันนี้ teawroblok.com จึงมี 5 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทย ที่ไม่ควรพลาด หากใครที่กำลังเป็นกังวลกับฝุ่นควันหรือโรคภัยต่างๆ ในเมืองหลวง ทางเราอยากเชิญชวนทุกคนออกมาเที่ยวในแถบพื้นที่ต่างจังหวัดที่มีอากาศดีๆ รับความสดชื่นจากธรรมชาติสวยๆ ไม่มีฝุ่นควันหรือโรคร้ายมากลัวใจ ถ้าหากว่าใครพร้อมแล้วไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนน่าไปบ้าง

5 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทย ที่ไม่ควรพลาด

1.จังหวัดสงขลา

จังหวัดสงขลา

มาเริ่มต้นกันเลยที่จังหวัดแรกนะคะ ขอบอกเลยว่าจังหวัดสงขลานี้ขึ้นชื่อว่ามีอาการดีที่สุด ธรรมชาติที่นั้นก็สวยไม่แพ้กันกับอากาศเลย จังหวัดสงขลาในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ถือเป็นพื้นที่ที่มีค่าดัชนีคุณภาพอากาศดีที่สุด AQI 3 เพราะฉะนั้นคุณจึงมั่นใจได้อย่างเต็มที่เลยว่าคุณจะได้ไปเที่ยวชมหาดทรายสวยๆ ทะเลน้ำใส และเต็มอิ่มกับการสูดอากาศบริสุทธิ์ได้อย่างไร้กังวล เตรียมแพ็คกระเป๋าเดินทางกันได้เลยค่ะ

2.จังหวัดสตูล

จังหวัดสตูล

มาต่อกันกับทางฝั่งของภาคใต้กันเลยค่ะ เมื่อพูดถึงภาคใต้นี้ต้องบอกเลยว่าเป็นภาคแห่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีผู้คนจำนวนมากนิยมไปกัน จังหวัดสตูลของเป็นหนึ่งในนั้นด้วย เป็นอีกหนึ่งที่ได้รับชื่อเสียงว่าเป็นจังหวัดที่มีอากาศดีที่สุดเช่นกันกับสงขลาเลย  โดยมีคุณภาพอากาศอยุ่ที่ AQI 17  ซึ่งถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดีมากเลยทีเดียว ที่นี่อย่างที่รู้กันดีว่าเป็นดั่งอัญมณีแห่งท้องทะเลอันดามันเพราะเกาะแก่งและธรรมชาติทางท้องทะเลของที่นี่นั้นสวยงามระดับโลกเลยทีเดียว ใครเบื่อฝุ่นควันในกรุงเทพฯ ลองหนีมาเที่ยวที่นี่กันดูค่ะ

3.จังหวัดน่าน

จังหวัดน่าน

ตามมาทางฝั่งของภาคเหนือกันบ้างนะเจ้า ภาคเหนือก็เป็นอีกภาคที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเช่นเดียวกับภาคใต้เลย ในช่วงฤดูหนาวนั้นจะเหมาะสมกับการไปเที่ยวที่ภาคเหนือมากที่สุด เพราะในตอนเช้าถึงตอนประมาณเย็นๆ อากาศจะเริ่มหนาวจนมีหมอกหรือที่เรียกว่าหนาวจนควันออกปาก จังหวัดน่านก็เป็นอีกหนึ่งที่ผู้คนสนใจอยากที่จะไป ด้วยบ้านเมืองอันเงียบสงบและใช้ชี่วิตอยู่ตามวิถีที่เรียบง่ายตามประสาของท้องถิ่นในจังหวัดน่าน เป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้อากาศของที่นี่นั้นจัดอยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยทีเดียวมากเช่นกันโดยมีดัชนีคุณภาพอากาศอยู่ที่ AQI 23 โดยเฉพาะในพื้นที่ดอยเสมอดาว สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของจังหวัดน่านนั้นถือว่าเป็นบริเวณที่มีอากาศดีมากๆ ไปนอนชมพระอาทิตย์ขึ้นพร้อมกับทะเลหมอกรับอากาศที่บริสุทธิ์กันค่ะ

4.จังหวัดสุราษฎร์ธานี

จังหวัดสุราษฎร์ธานี

กลับมาที่ทางฝั่งของภาคใต้อีกเช่นเดิมนะคะ เรียกได้ว่าหนีกันไม่พ้นเลยจริงๆกับจังหวัดทางภาคใต้ นั้นก็คือจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมืองร้อยเกาะ เงาะอร่อย หอยใหญ่ ไข่แดง แหล่งธรรมะ ที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็นจังหวัดที่มีอากาศดีไม่แพ้กับจังหวัดสตูลเลย คุณภาพอากาศอยุ่ในเกณฑ์ดีที่ AQI 23 ซึ่งจังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยเฉพาะใครทีอยากจะสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มปอดแนะนำว่าให้ไปเที่ยวที่เขื่อนเชี่ยวหลาน เพราะว่าเป็นพื้นที่ที่ได้ชื่อว่ามีอากาศดีและมีธรรมชาติที่สวยงามที่สุดในจังหวัดจังหวัดสุราษฎร์ธานีเลยก็ว่าได้ ไปล่องแพแบบสุดชิลๆ ให้สบายใจ ไม่ต้องกังวลเรื่องฝุ่นอีกต่อไปค่ะ

5.จังหวัดภูเก็ต

จังหวัดภูเก็ต

และแล้วก็มาถึงจังหวัดสุดท้ายกันแล้วนะคะ ก็ยังคงตกเป็นของจังหวัดภาคใต้อีกแล้วค่ะท่านผู้ชม สุดยอดจริงๆ เลย ผู้เขียนเองก็เริ่มอยากไปแล้วสิ ถ้าหากพูดถึงจังหวัดภูเก็ตก็คงไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน จังหวัดภูเก็ตขึ้นชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติและชาวไทยมาเยอะที่สุด ถึงแม้ว่าจังหวัดภูเก็ตนั้นจะมีประชากรอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น แต่ดัชนีคุณภาพอากาศที่วัดได้ที่ภูเก็ตอยู่ที่ AQI 23 ซึ่งถือว่าอากาศดีมากเลยทีเดียว ไปชมสวรรค์แห่งแดนใต้พักผ่อนอย่างสบายใจที่ภูเก็ตกันเลยค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับ 5 จังหวัดน่าท่องเที่ยวในไทยที่ไม่ควรพลาด  เห็นแล้วอยากแพ็คกระเป๋าเดินทางไปสูดอากาศบริสุทธิ์กันเลยไหมคะ ถึงอย่างไรก็ควรดูแลตัวเองให้ดีๆ ด้วย ใส่หน้ากากอนามัยทุกครั้งที่เราจะเดินทางไปไหน เพื่อป้องกันทั้งฝุ่น และโรคภัยที่จะมาสู่ตัวเราได้ พยายามล้างมือบ่อยๆ เพียงเท่านี้เราก็จะไปเที่ยวได้อย่างปลอดภัย และมีความสุขแล้วค่ะ ขอให้ทุกๆ คนที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวมีการเดินทางที่ปลอดภัยราบรื่นนะคะ

แนะนำไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

เป็นที่น่าจับตามองกับ ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล เนื่องจากปัจจุบันนี้เป็นที่ยอดฮิตกันมากๆ กับการปลูกไม้ประดับใบด่าง มีผู้คนหาซื้อกันมากโดยราคาของมันนั้นใครที่ได้ฟังต้องมีหูอื้อไปตามๆ กัน จะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้นไปรับชมกันเลย

ไม้ประดับใบด่าง ธุรกิจเกษตรทำเงินมหาศาล

About the author