8 สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ Adventure in Japan

ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ และเป็นหนึ่งประเทศที่ใคร ๆ ต่างบอกว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้ เพราะประเทศญี่ปุ่นไม่ได้มีแค่สถานที่ท่องเที่ยวแค่แหล่ง    ช็อปปิ้ง แสง สี เสียง ที่น่าตื่นตา แต่มีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่สวยงาม และอุดมสมบูรณ์มาก วันนี้ teawroblok.com จะทุกคนไปสูดบรรยากาศที่สดชื่นให้เต็มปอดกับ 8 สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ Adventure in Japan จะมีที่ไหนบ้างเตรียมตัวไปตะลุยกันได้เลย

8 สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ Adventure in Japan

 Adventure in Japan

1.Oirase National Park, Aomori

เริ่มกันที่แรกเอาใจคนรักการปีนเขา ขี่จักรยาน ด้วยการเดินทางมาที่อุทยานแห่งชาติ Oirase National Park ภายในอุทยานแห่งชาตินี้จะมีลำธาร Oirase Keiryu ไหลผ่านกลางทิวเขาของจังหวัดอาโอโมริ ซึ่งเป็นระยะทางยาวถึง 14 กิโลเมตร ตลอดเส้นทางของอุทยานแห่งนี้นี้เต็มไปด้วยน้ำตกนับไม่ถ้วน และป่าไม้อันอุดมสมบูรณ์ ถ้าได้แวะมาในช่วงใบไม้ผลิ ป่าไม้ของที่นี่ก็จะเขียวอชุ่ม ก่อนจะเปลี่ยนสีในช่วงฤดูใบไม้ร่วง โดยเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาปีนเขาและปั่นจักรยานชมวิวกันในช่วงเดือนเมษายน – พฤศจิกายน

 Adventure in Japan

2. hiretoko National Park, Hokkaido

นอกจากจะโดดเด่นเรื่องเทศกาลหิมะ และสกีรีสอร์ทแล้ว ฮอกไกโดยังเต็มไปด้วยธรรมชาติอันสวยงามอีกมากมายหลายแห่ง มีเส้นทางเดินป่าให้เลือกหลากหลาย และหนึ่งในนั้นคืออุทยานแห่งชาติ Shiretoko เส้นทางธรรมชาติที่สามารถเดินไปได้เพียงไม่ยาก ส่วนใครที่กำลังมองหาเส้นทางที่ไม่ลำบากมาก แนะนำภูเขา Daisetsu-zan เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นและคนทั่วไป แถมยังมีวิวสวยสะกดใจอีกต่างหาก

 Adventure in Japan

3. Oze National Park, Gunma

ความจริงแล้วอุทยานแห่งชาติ Oze นั้น กินพื้นที่ของ 4 จังหวัดด้วยกัน ได้แก่ Fukushima Tochigi Gunma และ Niigata โดยที่อุทยานแห่งชาติ Oze แห่งนี้คือสถานที่ท่องเที่ยวญี่ปุ่นที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินป่ามากๆ ยิ่งในช่วงฤดูใบไม้ผลิที่มีดอกมิซุบะโชหรือกะหล่ำสกังค์ สีขาวครีมกำลังบานสะพรั่ง และช่วงใบไม้เปลี่ยนสี ที่ลุ่มน้ำขัง Ozegahara และสระน้ำ Ozenuma ก็จะยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นเป็นเท่าตัว เพราะเต็มไปด้วยดอกไม้สวย และมีเส้นทางเดินป่า ต้องผ่านภูเขาหลายลูก

 Adventure in Japan

4. Fuji-san, Shizuoka

ปกติแล้วหลายคน ๆ อาจจะได้แต่ยืนมองภูเขาไฟฟูจิกันอยู่ในระยะไกล ๆ แต่เราอยากแนะนำให้เพื่อน ๆ ลองปีนขึ้นไปสัมผัสบรรยากาศข้างบนดูบ้างรับรองว่าฟินมาก โดยภูเขาไฟฟูจิจะเปิดให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปปีนเขากันในช่วงต้นเดือนกรกฎาคม – กลางเดือนกันยายน รับรองว่าทริปนี้จะเป็นความทรงจำสุดประทับใจที่ไม่มีทางลืมเลือนเลยทีเดียว

 Adventure in Japan

5. Fuji Five Lakes, Yamanashi

Fuji Five Lakes หรือที่หลายคนเรียกว่า Fuji Goko คือทะเลสาบบริเวณรอบๆ ฐานภูเขาไฟฟูจิที่มีทั้งหมด 5 แห่งด้วยกัน ได้แก่ ทะเทสาบคาวากุจิ ทะเลสาบยามานะกะ ทะเลสาบโมโตซูโกะ ทะเลสาบไซโกะ และทะเลสาบโชจิโกะ ซึ่งทะเลสาบที่เหมาะสำหรับสายลุยอย่างเรา ๆ ก็คือ ทะเลสาบโมโตซูโกะ ทะเลสาบที่น้ำใสมาก และมีความลึกมากที่สุด ทำให้ที่ทะเลสาบแห่งนี้สามารถเล่นกีฬา กิจกรรมทางน้ำ และตั้งแคมป์ได้ด้วย

 Adventure in Japan

6. Kamikochi, Nagano

Kamikochi หรือเทือกเขา Japan Alps คือเส้นทางธรรมชาติที่นักปีนเขา และนักท่องเที่ยวให้คนสนใจมาก-มากที่สุด ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 1500 เมตร และยอดเขาที่สูงริบถึง 3000 เมตร รวมถึงธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ ปากทางเข้าที่เป็นภูเขาสลับซับซ้อน จึงไม่น่าแปลกใจที่เทือกเขา Kamikochi จะเป็นจุดหมายปลายทางยอดฮิตของนักท่องเที่ยว โดยเทือกเขา Kamikochi จะเปิดให้ทุกคนไปลุย ทดสอบร่างกายกันตั้งแต่ กลางเดือนเมษายน – กลางเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น

 Adventure in Japan

7. Sado island, Niigata

สัมผัสแดนสวรรค์ของจังหวัดนางีตะ ที่เกาะซะโด (Sado Island) มาพายเรือ Taria Bune เรืออ่างแห่งซาโดะตามการ์ตูนอนิเมะเรื่องดัง Spirited Away โดยปกติแล้วเรืออ่างที่ว่านี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อใช้เก็บหอยเป๋าฮื้อตามบริเวณชายฝั่ง จากนั้นก็ไปนั่งเรือชมวิวสวย ๆ สัมผัสคลื่นลมแรงกันที่ Senkakuwan Bat สวยงามอลังการเกินบรรยาย

 Adventure in Japan

8. Road of Laputa, Kumamoto

ใครที่เป็นสาวก Studio Ghibli ต้องเดินทางไปที่ Road of Laputa เส้นทางบนภูเขา Aso ในจังหวัดคุมาโมโต้ มาสัมผัสความสวยงามของแท้ที่ไม่แพ้ในหนังเรื่อง Laputa เลยสักนิด ขับรถลัดเลาะไปตามไหล่เขาที่เกิดขึ้นจากการระเบิดของภูเขาไฟ ชมทัศนียภาพที่สวยแปลกตา ยิ่งวันไหนที่มีหมอกหน่อยๆ คือฟินมาก ใครที่อยากตามไปต้องระวังหินถล่มในช่วงวันฝนตกและลมแรงให้ดี

            เป็นไงกันบ้าง สวยมาก ๆ เลยใช่ไหมคะ ตอนนี้หลาย ๆ ประเทศก็เปิดให้เที่ยวกันแล้วรวมไปถึงประเทศญี่ปุ่นด้วย ใครที่อยากไปเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ Adventure in Japan ก็สามารถวางแผนเที่ยวล่วงหน้าไว้ได้เลยนะคะ หรือใครที่ฉีดวัคซีนโควิด-19 แล้วก็เตรียมเก็บกระเป๋าบินกันได้เลยค่ะ

แนะนำ 5 เคล็ดลับดูแลผู้สูงอายุ ให้สุขภาพดีทั้งกายและใจ

อย่างที่ทุกคนได้ทราบกันอยู่แล้วนะคะ ว่าช่วงวัยของผู้สูงอายุนั้น เป็นช่วงวัยที่มีปัญหาทางด้านสุขภาพมากที่สุด เพราะว่ายิ่งอายุมากเท่าใดภูมิต้านทานในร่างกายก็จะลดลงไปด้วย หรือ เสื่อมสมรรถภาพไปตามอายุ ทำให้ในวัยของผู้สูงอายุจำเป็นต้องได้รับการดูแลแบบพิเศษ และจะต้องให้ความสำคัญเป็นอย่างมาก ทั้งเรื่องสุขภาพทางร่างกายและสุขภาพทางจิตใจ เพื่อให้ผู้สูงอายุนั้นได้มีชีวิตที่ยืนนานและมีคุณภาพชีวิตที่ดี จึงจะมาบอก 5 เคล็ดลับดูแลผู้สูงอายุ ให้สุขภาพดีทั้งกายและใจ มาให้ทุกคนได้ทราบกันค่ะ ถ้าพร้อมไปดูกันเลย

5 เคล็ดลับดูแลผู้สูงอายุ ให้สุขภาพดีทั้งกายและใจ

About the author