แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

จังหวัดชัยภูมิเป็นหนึ่งจังหวัด ที่มีทรัพยากรธรรมชาติอุดมสมบูรณ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของภาคอีสาน อุดมไปด้วยภูเขา ป่าไม้ แหล่างน้ำ และวันนี้ teawroblok.com จะมา แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ เอาใจนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติกันหน่อย พร้อมแล้วไปลุยกันเลย 

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

            จังหวัดชัยภูมินั้นมีภูเขาอยู่มากมายหลายลูกและมีความอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เกี่ยวกับเรื่องของทรัพยากรทางธรรมชาติ มีน้ำตกที่ขึ้นชื่ออยู่ในจังหวัดชัยภูมิ งั้นเราไม่ควรรอช้า ไปชมกันเลย

            1.น้ำตกตาดโตน

            เป็นไฮไลท์ของจังหวัดชัยภูมิแห่งหนึ่งที่ห้ามพลาด เป็นน้ำตกที่มีความงดงามนามชื่อตาดโตน ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติตาดโตน จะมีน้ำไหลตลอดปี ให้นักท่องเที่ยวสามารถไปเล่นน้ำคลายร้อนกันได้ แต่ในฤดูน้ำหลากนั้นน้ำจะไหลแรงกว่าปกติ เจ้าหน้าที่ต้องคอยเฝ้าระวังและในบางครั้งก็งดรับนักท่องเที่ยว เพราะกลัวว่าจะเกิดอันตรายได้

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

            2.ผาหินห่าว

            ตั้งอยู่ที่อำเภอซับใหญ่ จังหวัดชัยภูมิ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ มีจุดชมวิวทิวเขาไร่นาจากบนยอดเขา เป็นหนึ่งจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นในยามเช้าตรู่ และพระอาทิตย์ตกในยามพลบค่ำ ซึ่งจะทำให้คุณได้อิ่มเอมใจกับความงามของธรรมชาติได้เต็มที่เต็มอิ่มเลย

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

            3.ทุ่งดอกระเจียวป่าหินงาม

            แน่นอนว่าถ้าหากพูดถึงชัยภูมิ คนก็ต้องนึกถึงทุ่งดอกกระเจียวที่บานเต็มที่สวยงามในช่วงเดือนกรกฎาคม – สิงหาคม เป็นช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับเที่ยวทุ่งดอกกระเจียว ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อยู่ในเขตอำเภอเทพสถิต ซึ่งความสวยงามของทุ่งดอกกระเจียวที่เข้าไปเยี่ยมชมนั้นมันสวยงามราวกับวิ่งเล่นกันอยู่ในทุ่งหญ้าบนสวรรค์เลยก็ว่าได้

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

            4.ลานหินงาม

            ซึ่งเป็นหนึ่งสถานที่ที่มีความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นพืชพรรณ หรือหินที่ถูกสรรสร้างรูปร่างต่างๆ ด้วยธรรมชาติเอง ไม่ว่าจะเป็นอากาศ ฝน และสิ่งเร้าอื่นๆ ทำให้หินนั้นมีรูปร่างที่แปลกตาน่าชม ซึ่งลานหินงามภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวให้เข้าไปเยี่ยมชมกันตลอดปี

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

            5.อุทยานแห่งชาติไทรทอง

            ในส่วนนี้อนุญาตรวบไว้ในอุทยานแห่งชาติไทรทอง เพราะมันมีแหล่งท่องเที่ยวสวยงามหลายแห่งด้วยกันที่อุทยานแห่งนี้ซึ่งได้แก่ทุ่งดอกกระเจียวไทรงาม ซึ่งมีความงามของดอกกระเจียวที่ผลิดอกในช่วง กรกฎา-สิงหา และอีกหนึ่งสถานที่ที่มีความสวยงามชุ่มชื่นก็คือ น้ำตกไทรทอง เป็นน้ำตกที่มีความงามของชั้นหินที่น้ำตกกระทบกันลงเป็นชั้นๆ อย่างสวยงาม ซึ่งสถานที่แห่งนี้ สามารถลงเล่นน้ำคลายร้อนกันได้

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

            6.ทุ่งกระมัง  เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว

            เป็นสถานที่ที่เหล่าแคมปิ้งหลายต่อหลายคนต้องเคยเข้าไปเยี่ยมชม หรือรู้จักชื่อเป็นดี เพราะมันเป็นสถานที่ที่มีธรรมชาติอุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก มีสัตว์ป่าอาศัยอยู่อย่างมาก นอกจากกวาง ก็ยังมีนกเงือกที่จะพบเจอกันได้บ่อยๆ ที่ทุ่งกระมัง ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของป่าอย่างแท้จริง สำหรับทุ่งกระมังนั้นเปิดรับนักท่องเที่ยวให้สามารถมาตั้งแคมป์กางเต็นท์กันได้ หรือติดต่อจองที่พักล่วงหน้ากับเจ้าหน้าที่ได้เลย ถ้าหากอยากชมธรรมชาติอย่างใกล้ชิด ชมสัตว์ป่าอย่างใกล้ตัวต้องไปสักครั้งที่ทุ่งกระมัง

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

            7.ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและสัตว์ป่าห้วยกุ่ม

            เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่ซึ่งพึ่งเปิดรับนักท่องเที่ยวให้มากางเต็นท์ ได้ไม่นาน ซึ่งเป็นแหล่งธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ด้วยป่าไม้เขียวขจี กางเต็นท์นั่งชมวิวติดเขื่อนห้วยกุ่ม นอนกับธรรมชาติ ฟังเสียงนกกาสัตว์ป่าร้องกล่อม ซึ่งสถานที่แห่งนี้เหมาะกับผู้ที่ต้องการพักผ่อนอย่างสงบและค่อนข้างส่วนตัว ไม่ส่งเสียงดังรบกวนสัตว์ป่า

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

            8.เขื่อนจุฬาภรณ์

            เป็นหนึ่งสถานที่ที่นิยมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมันเป็นแหล่งส่องนกเงือกที่ดี มันมีฝูงนกเงือกอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก เนื่องจากมีผืนป่าที่สุดแสนจะอุดมสมบูรณ์ นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าหลากหลายชนิดอาศัยอยู่ในบริเวณนี้ อย่างเช่นช้างป่า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสิ่งชี้วัดความอุดมสมบูรณ์ของผืนป่าได้เป็นอย่างดี สำหรับเขื่อนขุฬาภรณ์นั้นมักพบเห็นพวกมันได้กันอย่างเป็นปกติ นอกจากนั้นยังมีลิง เก้ง กวาง ที่แอบออกมาเผยโฉมกันอยู่บ่อยครั้งในสถานที่แห่งนี้

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ

            อย่างไรก็ตามเราก็ของฝากแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ จากสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติจังหวัดชัยภูมิ เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวของไทยเราให้ดีขึ้นในเร็ววัน และก้าวพ้นจากภาวะวิกฤตโควิดไปให้ได้โดยเร็ว เราจะได้กลับมาท่องเที่ยวกันอย่างสบายใจได้อีกครั้ง

แนะนำบทความน่าสนใจ

นอีกหนึ่งประเด็นดราม่ากับดาราหนุ่ม “บอย พิษณุ”  ถามผิดตรงไหน หลังชาวเน็ตถล่มปมประกาศขาย รถหรูส่วนตัว หลังจากนั้นก็โพสต์ระบายว่าไปทำให้ใครเดือดร้อน ตนมีเหตุผลส่วนตัว เรื่องราวเป็นอย่างไรนั้นไปชมพร้อม

บอย พิษณุ
“บอย พิษณุ”  ถามผิดตรงไหน หลังชาวเน็ตถล่มปมประกาศขาย

About the author