สวนกระแสโควิด Phuket Sandbox ยังดำเนินการท่องเที่ยวต่อไป

เดินหน้าฟื้นเศรษฐกิจการท่องเที่ยวไทยแม้โควิดทำช้ำระบาดหนัก ด้วยสายพันธุ์อินเดีย (เดลตา) ผู้ติดเชื้อและผู้เสียชีวิตพุ่งสูง แต่ประเทศต้องเดินหน้าต่อ รีบผลักดันการท่องเที่ยวให้ดีขึ้น จะเป็นอย่างไรนั้นติดตามรับชมพร้อม teawroblok.com กันกับ สวนกระแสโควิด Phuket Sandbox ยังดำเนินการท่องเที่ยวต่อไป

สวนกระแสโควิด Phuket Sandbox ยังดำเนินการท่องเที่ยวต่อไป

            แน่นอนว่าใครหลายๆ คนได้ยินชื่อนี้และคงคุ้นหูกันดีกับ Phuket Sandbox เป็นการเดินหน้าพัฒนาอุตสาหกรรมด้านหารท่องเที่ยวของทางภูเก็ต ที่ร่วมกับ ททท. และเป็นนโยบายของทางรัฐบาลเอง ที่พยายามผลักดันให้เศรษฐกิจประเทศไทยนั้นกลับมาฟื้นตัวได้อย่างเร็ว 

            ซึ่ง Phuket Sandbox นั้นได้ดำเนินการมาเกือบจะครบเวลา 1 เดือนแล้ว ซึ่งเป็นการเปิดรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่สามารถเดินทางมาเที่ยวได้โดยไม่ต้องกักตัว แต่ต้องได้รับวัคซีนที่ครบทั้ง 2 เข้มแล้ว ซึ่งมีโรงแรมที่พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวโดยมีใบรองรับ SHA(Plus+) ที่เริ่มมาตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ที่ผ่านมา แต่ในอีกด้านของประเทศไทยก็ยังต้องแบกรับปัญหาจากภาวะวิกฤตโควิด 19 ที่มีการแพร่เชื้อของสายพันธุ์ใหม่ที่มาจากอินเดีย หรือที่เรียกกันว่าสายพันธุ์เดลตา ซึ่งประเทศไทยมียอดผู้ติดเชื้อสูงสุดเกินหนื่นคนมาเป็น 10 วันแล้ว และคนไทยหลายคนซึ่งยังไม่ได้ฉีดวัคซีนครบตามมาตรฐาน นอกเหนือจากนั้นวัคซีนที่ไทยรับมานั้นไม่มีมาตรฐานมากพอที่จะป้องกันเชื้อสายพันธุ์ใหม่นี้ได้

Phuket Sandbox

            แต่อย่างไรก็ตามทางภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์เองก็ได้เดินหน้าต่อ ไม่ท้อถอย โดยในปัจจุบันนั้นมียอดนักท่องเที่ยวที่มากกว่า 4,000 คนที่เดินทางมาเที่ยวที่ภูเก็ต นอกจากนี้ก็มียอดจองที่พักเข้ามาเรื่อยๆ ซึ่งกล่าวว่ามียอดจองที่พักนั้นมากกว่าแสนห้อง มันไม่สามารถเทียบได้เมื่อเปรียบเทียบกับยอดนักท่องเที่ยวในอดีตของภูเก็ต แต่มันก็เป็นหนึ่งจุดเริ่มต้นที่ดีสำหรับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทยให้ดีขึ้นได้ในอนาคต

            ซึ่งก็ได้มีการประชาสัมพันธ์กันออกไปกันอย่างกว้างขวางด้วยการเชิญสื่อมวลชนต่างประเทศ นักธุรกิจ นักท่องเที่ยววีไอพีของต่างประเทศ เพื่อเข้ามาทดลองท่องเที่ยวเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์การท่องเที่ยวไทยในโครงการ Phuket Sandbox นี่ออกไปอีกด้วย

Phuket Sandbox

            นอกจากทางภูเก็ตที่มีโครงการนำร่องไปแล้ว ฝั่งอ่าวไทยก็ไม่น้อยหน้ากับการเปิดโครงการ สมุย พลัสโมเดล (SAMUI Plus) เพื่อกระตุ้นระบบเศรษฐกิจให้ดีขึ้นตามกันไปกับ Phuket Sandbox ซึ่งมีการนำร่องนักท่องเที่ยวต่างชาติหลายประเทศแล้ว อย่างเช่น อังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมนี สิงคโปร์ ฮ่องกง เป็นต้น 

            ในโครงการท่องเที่ยวต่างๆ ก็มีมาตรการคุมเข้มนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยนักท่องเที่ยวที่จะมาเที่ยวนั้นจะต้องมีการรับวัคซีนครบทั้งสองเข็ม และทางไทยก็มีมาตรการเตรียมตัวรับมือกันอย่างมีมาตรฐานเช่นกัน

            จากโครงการเปิดท่องเที่ยวเหล่านี้ จะทำให้ประเทศไทยนั้นเดินหน้าสวนกระแสผู้ติดเชื้อในประเทศได้หรือไม่นั้น ก็ต้องรอติดตามกันว่าการบริหารงานของหน่วยงานต่างๆ นั้นจะทำให้เศรษฐกิจไทยกลับมาดีขึ้นอีกครั้งได้ไหม

Phuket Sandbox

            สำหรับใครที่กำลังเกาะกระแสPhuket Sandbox อยู่นั้นก็อย่าพลาดข่าวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวนี้ และขอให้ทุกคนท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย ห่างไกลโควิดกันด้วยนะครับ

แนะนำบทความน่าสนใจ

สำหรับใครหลายคำคงรู้จักกันดีเกี่ยวกับเรื่องฟ้อนรำ แต่ถ้าหากพูดถึงเรื่องราวการฟ้อนใส่แคนแดนอีสานนั้นมักจะเป็นเอกลักษณ์มากกว่าใคร และสำหรับวันนี้เราจะพามา ทำความรู้จักกับศิลปะการฟ้อนรำประจำภาคอีสาน มีเรื่องราวความเป็นมาอย่างไรนั้น ไปชมพร้อมกันเลย

ทำความรู้จักกับศิลปะการฟ้อนรำประจำภาคอีสาน

About the author