รีวิว 4 จุดกางเต็นท์สุดเก๋ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯ

วันนี้เราจะมาเอาใจคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบธรรมชาติกันค่ะ เชื่อว่าหลายๆ คนคงมีความหลงใหล และรักในการกางเต็นท์พร้อมกับดื่มด่ำกับบรรยากาศของท้องฟ้า แม่น้ำ และอากาศดีๆ กันใช่ไหมคะ วันนี้ teawroblok.com จึงจะมา รีวิว 4 จุดกางเต็นท์สุดเก๋ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯ มาให้ทุกคนได้ไปเสพบรรยากาศดีๆ กันเลยค่ะ และยังสามารถเดินทางไปได้อย่างง่ายดาย การได้ไปเที่ยวในแบบธรรมชาติ นอกจากจะได้ชื่นชมความสวยงามแล้ว ยังเป็นการช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย ลดความเครียดอีกด้วย ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดื่มด่ำกับธรรมชาติกันแบบจุกๆ กันเลย 

รีวิว 4 จุดกางเต็นท์สุดเก๋ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯ

  1. La Colline Campground
จุดกางเต็นท์สุดเก๋ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯ

เริ่มต้นกันเลยสำหรับที่แรก นั้นก็คือ La Colline Campground สำหรับจุดกางเต็นท์แห่งนี้เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักเที่ยวในจังหวัดกรุงเทพฯ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากสามารถเดินทางได้อย่างง่ายดาย แถมยังเป็นสถานที่ที่มีความสวยงามอย่างมาก โดยจะอยู่ใกล้กับอ่างเก็บน้ำลำตะเพิง จ.สุพรรณบุรี เป็น ลานกางเต็นท์ กลางหุบเขาเล็กๆ สำหรับไฮไลท์ของที่นี้ นอกจากบรรยากาศที่เงียบสงบเป็นส่วนตัวแล้ว ไฮไลต์เด่นอีกอย่างที่จะให้คุณตกหลุมรัก นั่นก็คือ การได้นอนดูหมู่ดาวที่ระยิบระยับบนฟ้าได้อย่างชัดเจน เหมือนอยู่ในท้องฟ้าจำลอง เหมาะสำหรับคนรักธรรมชาติ ถ้าใครที่ไม่ได้ติดเต็นท์มา ทางที่พักมีเต็นท์โดมให้บริการ มีห้องน้ำส่วนตัวในโดมให้พร้อม หากใครอยากทำอาหาร ปิ้งย่าง ตกปลาหรือเล่นน้ำ พายบอร์ด ทางที่พักก็มีอุปกรณ์ให้เช่าอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นจุดกางเต็นท์ที่มีคุณภาพครบครันมาก

  1. แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่
จุดกางเต็นท์สุดเก๋ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯ

ถ้าหากพูดถึงเขาใหญ่ เชื่อว่าทุกคนจะต้องรู้จักเป็นอย่างดีอย่างแน่นอน แต่เราจะมาแนะนำจุดกางเต็นท์น่ามาในเขาใหญ่ นั้นก็คือ แคมป์ไฟ คาเฟ่ เขาใหญ่ ใครที่ชื่นชอบในกานกางเต็นท์จะต้องพลาดห้ามพลาดที่นี้เลย โดยจะอยู่ที่ จ.นครราชศรีมา นอกจากจะได้สัมผัสกับความอุดมสมบูรณ์ของต้นไม้ และยังติดกับลำธารต้นน้ำลำตะคลอง

ที่นี่ยังถือเป็นหนึ่งในจุดแคมป์ปิ้งริมน้ำใกล้กรุงเทพฯ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆให้แวะ เรื่องของค่าบริการกางเต็นท์ คนละ 250 บาทต่อคืน สามารถตั้งเต็นท์ได้ 2 จุด คือ 1 ลานสนามหญ้า ที่เหมาะกับมาเป็นหมู่คณะหรือครอบครัว ส่วนอีก 2 จุด คือบริเวณริมลำธารก็จะได้อารมณ์แอดเวนเจอร์ขึ้นมาอีกหน่อย และยังมีเต็นท์อเนกประสงค์ และบ้านพักให้เลือกอีกด้วย 

  1. จัมทรา แคมป์ปิเนส
จุดกางเต็นท์สุดเก๋ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯ

คงจะเบื่อบรรยากาศจากธรรมชาติแบบภูเขาแล้วใช่ไหมคะ เดี๋ยวพามาเปลี่ยนบรรยากาศแบบริมสวนกันบ้าง นั้นก็คือ จัมทรา แคมป์ปิเนส เป็นอีกที่ที่อยู่ใกล้กับจังหวัดกรุงเทพฯ สามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวกสบายเลยค่ะ โดยจะอยู่ที่ จ.นครปฐม สำหรับที่นี้ไม่จำเป็นต้องเตรียมเต็นท์มาเองเพราะว่าเขาได้เตรียมไว้ให้คุณเรียบร้อยแล้วเป็น บูติกแคมป์รับรอง 3 หลัง ในราคา1,450 บาท ต่อคนต่อคน มีบริการอาหารเย็น และอาหารเช้าไว้รองรับโดยเจ้าของบ้าน

จะดูแลแขกเป็นอย่างดี แถมอาหารก็รสชาดดี ห้องน้ำของที่นี้เป็นห้องน้ำรวมที่มีความสะอาด มีไฟใช้ตลอดทั้งคืน แต่ต้องโทรจองที่พักล่วงหน้า เพราะห้องมีจำนวนจำกัด และมีผู้เข้าพักตลอดทั้งเทศกาล ทั้งที่นี่จะทำให้คนรักธรรมชาติได้รับโอโซนและบรรยากาศต้นไม้ริมสวน ติดแม่น้ำท่าจีน ซึ่งไฮไลท์สำคัญของที่นี่ก็คือท่าน้ำที่ยื่นออกไปในแม่น้ำ ไว้ให้ถ่ายรูป นั่งชิว กันแบบสบายใจได้เลย

  1. ณ นนท์ ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี
จุดกางเต็นท์สุดเก๋ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯ

มาถึงสถานที่กางเต็นท์สุดท้ายกันแล้วนะคะ สำหรับใครที่ชื่นชอบในธรรมชาติจะต้องไม่พลาดที่เลยค่ะ นั้นก็คือ ณ นนท์ ลานกางเต็นท์ กาญจนบุรี เป็นสถานที่ได้รับเสียงตอบรับดีมากๆ จากผู้ที่ได้มาเยือน และยังเหมาะสำหรับการมาเที่ยวแบบครอบครัวอีกด้วย เนื่องมีธรรมชาติที่มีความสวยมาก เป็นธรรมชาติแบบสุดๆ คุณจะได้ทำกิจกรรมที่หลากหลาย ไม่ว่าจะพายเรือ ล่องแพ เล่นน้ำ ที่นี่มีอุปกรณ์ให้พร้อม โดยค่ากางเต็นท์ในช่วงวันธรรมดา จะอยู่ที่คนละ 200 บาทต่อคืน หากเป็นช่วงเทศกาลจะอยู่ที่คนละ 300 บาทต่อคืน แต่หากใครไม่ได้เตรียมเต็นท์มา ที่นี้มีบริการห้องพักทังแบบเต็นท์ และบ้านพักเป็นหลังให้เลือกจอง สะดวกมาก

และทั้งหมดนี้ก็เป็นการรีวิว 4 จุดกางเต็นท์สุดเก๋ใกล้จังหวัดกรุงเทพฯ ต้องขอบอกเลยว่าคนที่ชื่นชอบในการเที่ยวแบบธรรมชาติ และหลงใหลในการกางเต็นท์จะต้องถูกใจอย่างแน่นอนเลยค่ะ เพราะแต่ละที่นั้นมีความสวยงาม เป็นเอกลักษณ์ น่าไปมาก ใครที่กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวไว้กางเต็นท์รับบรรยากาศดีๆ อยู่ ก็สามารถไปตามจุดกางเต็นท์ต่างๆ ที่เรานำเสนอไปได้เลยนะคะ ขอให้ทุกคนมีความสุขกับการท่องเที่ยว 

แนะนำ 5 พฤติกรรมกระต่ายที่เจ้าของควรรู้

กระต่ายถือเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมเลี้ยงจากผู้คนทั่วโลกเลยก็ว่าได้ เนื่องจากเอ็นดูในความน่ารักของมัน และยังเป็นสัตว์ที่สามารถเลี้ยงได้อย่างง่ายดายอีกด้วย จึงจะมาบอก 5 พฤติกรรมกระต่ายที่เจ้าของควรรู้ เพื่อช่วยให้คนที่เลี้ยงกระต่ายอยู่ได้ดูแลกระต่ายของคุณได้ง่ายขึ้น เนื่องจากพฤติกรรมของกระต่ายนั้นอาจจะมีความแตกต่างจากการเลี้ยงแมว และสุนัข อีกทั้งกระต่ายเป็นสัตว์ที่ชอบซ่อนตัวเองอยู่ในที่ปลอดภัย และมักใช้ชีวติในตอนกลางคืน ถ้าใครพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

5 พฤติกรรมกระต่ายที่เจ้าของควรรู้
5 พฤติกรรมกระต่ายที่เจ้าของควรรู้

About the author