ข้อห้ามที่ควรรู้ของ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

การที่เราไปเที่ยวแต่ล่ะที่นั้น ใช่ว่าเราจะสามารถทำอะไรก็ได้ เพียงเพราะเราไปเหยียบที่แห่งนั้นแล้ว ทุกที่มีกฎ มีสิ่งต้องห้ามที่เราต้องปฏิบัติตาม เพราะฉะนั้นการที่เราไปเที่ยวในที่ของเขา การปฏิบัติตามกฎก็คือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ซึ่งที่เที่ยวที่ยอดนิยมมาก อย่างเช่น หอไอเฟล ทัชมาฮาลก็มีกฎที่พึ่งปฏิบัติตามเช่นกัน ซึ่งแสงไฟระยิบยับจากหอไอเฟล วิวทิวทัศน์อันน่าทึ่งของแกรนด์แคนยอน ภาพวาดบนฝาผนังในโบสถ์ซิสทีน หรือ อนุสรณ์สถานแห่งความรัก ทัชมาฮาล หากคุณต้องการเดินทางไปชม สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม เหล่านี้ ต้องมาดูกฎระเบียบและข้อห้าม ที่ควรรู้กันและวันนี้ teawroblok.com มี ข้อห้ามที่ควรรู้ของ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม มาฝากทุกคน

ข้อห้ามที่ควรรู้ของ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

ข้อห้ามที่ควรรู้ของ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

  1. Eiffel Tower ประเทศฝรั่งเศส

มากันสถานที่แรก น่าจะเป็นสถานที่ทุกคนรู้จัก และใฝ่ฝันที่จะไปเหยียบที่แห่งนั้น ซึ่งหากใครมาเที่ยวปารีส ฝรั่งเศส เป็นต้องไม่พลาดถ่ายรูปคู่กับ หอไอเฟล หอคอยโครงสร้างเหล็กที่ตั้งอยู่บนชองป์ เดอ มารส์ (Champ de Mars) บริเวณแม่น้ำแซน แต่สิ่งหนึ่งที่หลายคนไม่รู้ก็คือ การถ่ายรูป หรือ บันทึกวิดีโอหอไอเฟลที่ประดับไฟสวยงามตอนกลางคืนนั้น เป็นเรื่อง ‘ผิดกฎหมาย’ และอาจถูกดำเนินคดีได้

หากแชร์ภาพลงบนพื้นที่สาธารณะในเชิงการค้า หรือการโฆษณา เนื่องจากหอไอเฟลที่ประดับไฟยามค่ำคืนเป็นผลงานของศิลปินท่านหนึ่ง และได้รับการคุ้มครองโดยกฎหมายลิขสิทธิ์ของสหภาพยุโรปไว้ ระยะเวลาของกฎหมายจะอยู่ระหว่างช่วงชีวิตของตัวศิลปินที่สร้างผลงาน

ข้อห้ามที่ควรรู้ของ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

  1.  Neuschwanstein Castle ประเทศเยอรมนี

เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ยอดฮิตอีกที่เช่นกัน เพราะเป็นสถานที่ที่ดูลึกลับและน่าค้นหามาก ซึ่งนอยชวานสไตน์ (Neuschwanstein Castle) ปราสาทที่ตั้งอยู่บนหินผาขนาดใหญ่ยักษ์ รายล้อมด้วยภูมิทัศน์อันงดงามของเทือกเขาแอลป์ ราวกับฉากในเทพนิยาย ซึ่งการเข้าชมภายในปราสาท ต้องผ่านไกด์ทัวร์เท่านั้น โดยใช้เวลารอบละ 35 นาที

ทั้งนี้กระเป๋าเป้สะพายหลัง และรถเข็นเด็ก จะไม่สามารถนำเข้าไปได้

ข้อห้ามที่ควรรู้ของ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

  1. Grand Canyon สหรัฐอเมริกา

มาดูกันที่สถานที่ ที่เป็นธรรมชาติกันบ้าง ซึ่งสถานนี้น่าจะเป็นสถานที่โด่งดังอีกหนึ่งสถานที่ นั้นก็คือแกรนด์แคนยอน สิ่งมหัศจรรย์ทางธรรมชาติ ในอุทยานแห่งชาติเยลโลว์สโตน นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปเดินชมวิวบน Grand Canyon Skywalk สะพานกระจกใสรูปเกือกม้าที่ยื่นออกมาจากหน้าผา ท้าทายความสูงเหนือหุบเหวกว่า 1500 เมตร

 Grand Canyon Skywalk ไม่อนุญาตให้พกกล้องถ่ายรูปเข้าไป ต้องเอาเก็บไว้ในล็อคเกอร์ก่อน และต้องสวมรองเท้าเหมือนถุงพลาสติคหุ้มอีกชั้น เพื่อป้องกันพื้นกระจกเป็นรอย

ข้อห้ามที่ควรรู้ของ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

  1. Taj Mahal ประเทศอินเดีย

ทัชมาฮาล พอได้ยินชื่อนี้หลายๆ คนน่าจะรู้จักกันดี เพราะภเป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่คนอยากเข้าไปชมความสวยงาม ของสถานที่แห่งนี้ ซึ่งทัชมาฮาลนั้นเป็นสถาปัตยกรรมแห่งความรักที่งดงามที่สุดในโลก นักท่องเที่ยวสามารถถ่ายภาพได้เฉพาะบริเวณด้านนอกเท่านั้น และก่อนขึ้นไปบนทัชมาฮาล ต้องถอดรองเท้าแล้วเดินเท้าเปล่า หรือ สวมถุงหุ้มรองเท้า เพื่อป้องกันไม่ให้อนุสรณ์สถานนี้เปื้อนสกปรก

ข้อห้ามที่ควรรู้ของ 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม

  1.  Sistine Chapel ประเทศอิตาลี

เวลาไปเที่ยวแต่ละที่นั้น สิ่งที่จะสามารถบันทึกว่าเราไปเที่ยวได้ดีที่สุด นั้นก็คือการถ่ายรูป แต่ถ้าหากคุณไปเที่ยวสถานที่แห่งนี้ คงต้องละเว้นในเรื่องของการถ่ายรูปแล้วแหละ ซึ่งโบสถ์ซิสทีน (Sistine Chapel) เป็นโบสถ์ขนาดเล็ก อยู่ในพระราชวังพระสันตะปาปา โดดเด่นด้วยภาพวาด พระเจ้าสร้างอดัมและอีฟ บนเพดานโบสถ์

ฝีมือของศิลปินที่มีชื่อเสียงอย่าง ไมเคิลแองเจโล (Michelangelo) นอกจากนี้ยังจัดแสดงภาพวาดฝาผนังของจิตรกรคนสำคัญๆ ในคริสต์ศตวรรษที่ 15ทั้งซันโดร บอตตีเชลลี (Sandro Botticelli), กีร์ลันดาโย (Ghirlandaio) และ เปรูจีโน (Perugino)ที่นี่ ห้ามถ่ายภาพและวิดีโอภายในโบสถ์อย่างเด็ดขาด ที่สำคัญควรแต่งกายอย่างสุภาพและไม่ส่งเสียงดัง

และนี่ก็เป็น ข้อห้ามที่ควรรู้สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้ไว้ก็ไม่ได้เสียหายอะไร เพราะยิ่งเรารู้เกี่ยวกับสถานที่นั้นๆ เยอะๆก็ยิ่งเป็นเรื่องที่ดีมาก ๆ เพราะเรานั้นจะได้เที่ยวอย่างสบายใจ และไม่ไปทำผิดกฎที่เขาตั้งไว้ 

แนะนำบทความน่าสนใจ

ลิ่นในบ้านนั้นเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่ง เพราะเราอาศัยอยู่ในบ้านทุกวันการมีบ้านกลิ่นหอม ก็จะช่วยทำให้บ้านเราน่าอยู่มากขึ้น และกลิ่นหอมนี้ก็จะลดความเครียดอีกด้วย ซึ่งการคลายเครียดมีหลายวิธีด้วยกัน เช่น เล่นเกม ฟังเพลง หรืออ่านหนังสือ บางคนก็อาจจะไปช้อปปิ้งหรือเข้าสปา แต่สำหรับคนที่เหนื่อยล้ามาทั้งวัน ไม่ว่าจะจากการเรียนหรือทำงาน หมดเอเนอจี้จะไปทำกิจกรรมต่าง ๆ อยากหาอะไรที่ช่วยคลายเครียดแบบไม่ต้องออกแรง ถ้าอย่างนั้นลองหาน้ำมันหอมระเหย สเปรย์ปรับอากาศ ก้านไม้หอม หรือเทียนหอมพร้อมกลิ่นอโรม่า แ จะมาแนะนำ 5 กลิ่นหอมจากธรรมชาติ เปลี่ยนบ้านเป็นสปา ช่วยลดความเครียด ขอบอกเลยว่าแค่ได้กลิ่นก็ช่วยคลายเครียด ทำให้อารมณ์ดีขึ้น แถมนอนหลับสบายได้เหมือนกัน มาดูกันว่ามีกลิ่นไหนบ้าง

5 กลิ่นหอมจากธรรมชาติ ช่วยลดความเครียด

About the author