3 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในทะเลทราย

3 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในทะเลทราย

หากใครที่มีความหลงใหล และรักในการท่องเที่ยวในต่างประเทศ วันนี้เราจะขอชวนทุกคนไปท่องเที่ยวทะเลทรายกันเลยค่ะ ทุกคนคงจะมีภาพจำจากในภาพยนตร์ว่าทะเลทรายนั้นจะต้องเป็นสถานที่ที่ร้อนมาก มีแต่ทราย ไม่มีน้ำให้ดื่ม แต่ในความเป็นจริงมันไม่ได้เป็นเหมือนที่ทุกคนคิดเลย ทะเลทรายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ความสวยงามมาก เหมาะแก่การได้ไปถ่ายรูปสวยๆ ไว้อวดเพื่อนในโซเชียลเป็นอย่างมาก และยังเป็นการได้ซึมซับวัฒนธรรมใหม่ๆ อีกด้วย วันนี้ทาง teawroblok.com เลยจะมาแนะนำ 3 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในทะเลทราย มาให้ทุกคนได้ชมความสวยงามของทะเลทรายกัน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลยค่ะ

3 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในทะเลทราย

  1. ทะเลทรายซาฮารา – ประเทศโมร็อคโค
ทะเลทรายซาฮารา – ประเทศโมร็อคโค

หากถึงทะเลทรายที่ความสวยงาม และมีขนาดใหญ่ก็คงจะเป็นทะเลทรายซาฮารา แห่งประเทศโมร็อคโค นี้แหละค่ะ ต้องขอบอกเลยค่ะว่าทะเลทรายที่นี้มีขนาดใหญ่จริงๆ โดยจะมีพื้นที่อยู่ทั้งหมด 9,000,000 ตารางกิโลเมตร ครอบคลุมหลายประเทศ หนึ่งในนั้นคือโมร็อคโคนั่นเอง สิ่งที่เราต้องทำเมื่อมาถึงที่นี้เลยคือการได้ขี่อูฐ และต้องได้นอนพักในเต็นท์กลางทะเลทรายซาฮาราที่มีให้เลือกหลายรูปแบบโดยไม่ต้องกังวลว่าจะลำบากแต่อย่างใด

โดยไฮไลท์ของการมาเที่ยวที่นี่ก็คือการขี่อูฐไปนอนเต็นท์ ตื่นขึ้นมาชมพระอาทิตย์ขึ้นและตกลับตาเราไป ในตอนกลางคืนก็มีดาวนับล้านดวงให้เราได้มองเห็น แถมมีแคมป์ปิ้ง รับประทานอาหาร ทำกิจกรรมสนุกๆ ด้วย ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับกรุ๊ปทัวร์ที่เพื่อนๆ เลือกไปด้วยนั่นเอง หากเพื่อนๆ มีโอกาสไปเที่ยวโมร็อคโค เราแนะนำให้ไปขี่อูฐเที่ยวทะเลทรายซาฮาราด้วย

  1. มหาพีระมิดแห่งกิซ่า – ประเทศอียิปต์
มหาพีระมิดแห่งกิซ่า – ประเทศอียิปต์

และสถานที่ท่องเที่ยวในทะเลทรายที่คุณจะพลาดไม่ได้เลยก็คือมหาพีระมิดแห่งกิซ่า ในประเทศอียิปต์ซึ่งที่นี้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกอีกด้วย ความใหญ่อลังการคือไม่แพ้ทะเลทรายที่อื่นเลย ความสวยงามก็เช่นกันด้วยความโอ่อ่าอลังการของมหาพีระมิดแห่งกิซ่าที่ตั้งเรียงรายกันอยู่ถึง 3 องค์ คือ พีระมิดคูฟู พีระมิดคาเฟร และพีระมิดเมนคูเร จะทำให้เพื่อนๆ ได้ถ่ายรูปสวยๆ บนหลังอูฐดั่งเจ้าหญิงเจ้าทรายในเทพนิยายอย่างแน่นอน อีกทั้งให้ความรู้สึกมีมนต์ขลังเพราะมหาพีระมิดแห่งกิซ่าถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่ฝังพระศพของกษัตริย์อียิปต์ยุคโบราณ

รวมถึงฝังบริวารและข้าวของเครื่องใช้ของกษัตริย์เข้าไปในพีระมิด และมีมหาสฟิงซ์ตั้งอยู่ใกล้กันด้วยนั่นเองโดยที่จะมีค่าบริการให้ขี่อูฐอยู่ที่ 2 ราคาให้เราได้เลือกคือ ราคาอูฐของรัฐบาลและราคาอูฐของชาวบ้าน โดยอัตราค่าบริการขี่อูฐของรัฐบาลอยู่ที่ราคา 200 EGP/ชั่วโมง 375 บาท ไม่สามารถต่อรองราคาได้ แต่ของชาวบ้านสามารถต่อรองราคาได้

  1. ทะเลทรายวาฮิบา – ประเทศโอมาน
ทะเลทรายวาฮิบา – ประเทศโอมาน

ถ้าหากพูดถึงการที่ได้มาขี่อูฐที่ทะเลยทรายแบบสวยๆ ก็คงต้องเป็น ทะเลทรายวาฮิบา ที่ประเทศโอมาน ที่จุดเด่นของที่นี้เลยก็เลยก็การได้มาขี่อูฐเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ และเป็นทะเลทรายมีความยิ่งใหญ่มากๆ โดยจะมีพื้นที่เป็นทรายสีแดงน้ำผึ่งอยู่100 กิโลเมตร ยาวถึง 200 กิโลเมตร จึงทำให้ที่นี่เป็นจุดหมายปลายทางการขี่อูฐเที่ยวลำดับต้นๆ ของโลก

นอกจากการขี่อูฐเที่ยวแล้วเพื่อนๆ จะได้นั่งรถจี๊ปดูเนินทรายที่มีความกว้างมาก ได้รอชมพระอาทิตย์ตกดิน เห็นแสงจากทองฟ้าตกกระทบกับผืนทรายเป็นสีทองเป็นภาพที่สวยงามเป็นอย่างมาก หากเพื่อนๆ นอนพักค้างคืนที่แคมป์กลางทะเลทรายด้วยล่ะก็ พอถึงตอนกลางคืนก็จะได้ชมทะเลดาวสุดอลังการ ตื่นเช้ามาชมพระอาทิตย์ขึ้นอีก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่ควรพลาดเลยจริงๆ

ทั้งหมดนี้ก็เป็น 3อันดับสถานที่ท่องเที่ยวน่าไปในทะเลทราย ต้องบอกเลยค่ะ ว่าทะเลทรายนั้นเป็นสถานที่ท่องเที่ยว ที่เหล่านักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดเป็นอย่างมาก เพราะว่าแต่ละที่นั้นมีความสวยงาม  และมีจุดเด่นมีแตกต่างกันออกไป อยากให้ทุกคนได้ลองเปิดใจมาเที่ยวทะเลทรายดูสักครั้ง รับรองว่าจะต้องติดใจจนอยากมาซ้ำอย่างแน่นอน และถ้าใครที่มีแผนอยากมาลองเที่ยวทะเลทรายอยู่ ก็ลองไปหาเที่ยวตามที่เราได้แนะนำไปได้เลยนะคะ รับรองว่าจะต้องไม่ผิดหวัง

แนะนำ 5 อาชีพคาดว่าจะเติบโตหลังวิกฤตโควิด – 19

เชื่อว่าหลังจากสถานการณ์โควิด-19 ผ่านพ้นไปผู้คนจะได้ปรับตัวแบบ New Normal วันนี้จะพามาวิเคราะห์สถานการณ์หลังยุคโควิด-19 กับ 5 อาชีพคาดว่าจะเติบโตหลังวิกฤตโควิด – 19 ซึ่งมีแนวโน้มที่อาจจะเกิดขึ้นหรืออาจไม่ใช่ก็ได้ เพราะในอนาคตเราจะก้าวไปสู่การใช้เทคโนโลยีใหม่ ๆ ธุรกิจเลยต้องมีการปรับตัวให้สอดคล้องกับพฤติกรรมของสังคมเพื่อเติบโตและธุรกิจทั้ง 5 ตามไปดูพร้อมกันเลย

5 อาชีพคาดว่าจะเติบโตหลังวิกฤตโควิด – 19          
5 อาชีพคาดว่าจะเติบโตหลังวิกฤตโควิด – 19

About the author