5 ที่เที่ยวในไทย ติดอันดับโลก

5 ที่เที่ยวในไทย ติดอันดับโลก

5 ที่เที่ยวในไทย เป็นประเทศ ที่มีแหล่งท่องเที่ยว ที่ต่างชาติต่างก็นิยมมากที่สุด อีกทั้งยังมีสถานที่เที่ยว ที่ติดอันดับโลกอีกด้วย บอกเลยว่า สวยงามโดดเด่น ไม่แพ้ที่อื่นแน่นอน ซึ่งวันนี้ เราก็จะมาบอกต่อสถานที่ท่องเที่ยวในไทย ที่ติดอันดับโลก และนักท่องเที่ยวอยากมามากที่สุด และจะมีที่ไหนกันบ้างนั้น เรามาดูกันเลย

สถานที่ท่องเที่ยว ในไทย ติดอันดับโลก

1.หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

  หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่ เป็นหาดทรายสีขาวละเอียด น้ำทะเลใส  หาดไร่เลย์ เป็นที่รู้จักกันดี ในหมู่นักท่องเที่ยว โดยเฉพาะผู้ที่ชื่นชอบกิจกรรมปีนหน้าผา  มีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นอีกหนึ่งหาด ที่ชาวต่างชาติชอบมา และคนไทยไม่ควรพลาด เด็ดขาด

5 ที่เที่ยวในไทย ติดอันดับโลก
หาดไร่เลย์ จังหวัดกระบี่

2.พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม

พระเจดีย์ขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย เป็นเจดีย์ทรงลังการูประฆังคว่ำ ลังกา สูงจากพื้นดินถึงยอด 120.45 เมตร
เมื่อมีโอกาสไปเที่ยวจังหวัดนครปฐม สถานที่ที่ไม่ควรพลาด คือ พระปฐมเจดีย์ ซึ่งเป็นสถานที่คู่บ้านคู่เมืองของชาวนครปฐม ชาวต่างชาติมาเป็นจำนวนมาก มีชาวพุทธเดินทางมากันตลอด หากเดินทางมาเที่ยวจ.นครรปฐม ก็อย่าลืมมาสักกระองค์พระปฐมเจดีย์กันนะคะ เพื่อความเป็นศิริมงคล

5 ที่เที่ยวในไทย ติดอันดับโลก
พระปฐมเจดีย์ จังหวัดนครปฐม

3.พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา จังหวัดชลบุรี

  พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา จ.ชลบุรี ประติมาสถาปัตย์ไม้แกะสลัก ที่ยิ่งใหญ่และทรงคุณค่าของโลก สถานที่ซึ่งถ่ายทอดองค์ความรู้ในขั้นตอน และกระบวนการสร้างปราสาทไม้แกะสลัก ตั้งแต่เริ่มต้น จนกลายเป็นมหาปราสาท สุดอลังการ และงดงาม ปราสาทสัจธรรม เปรียบเสมือน พิพิธภัณฑ์ที่มีชีวิต บอกเล่าเรื่องราว และถ่ายทอดข้อคิด คุณธรรมในการอยู่ร่วมกันอย่างสันติสุข ผ่านงานศิลปะไม้แกะสลัก ตามคติโบราณจากปราชญ์ในอดีต ผสมผสานภูมิปัญญาในปรัชญาของชาวสยาม และชาวเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

5 ที่เที่ยวในไทย ติดอันดับโลก
พิพิธภัณฑ์ปราสาทสัจธรรม พัทยา จังหวัดชลบุรี

4.วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

มีชื่อเสียงจากการค้นพบพระพุทธรูปทองคำสุโขทัยไตรมิตร หรือพระพุทธมหาสุวรรณปฎิมากร  เป็นพระพุทธรูปทองคำบริสุทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่มีผู้คนอยากมาอย่างหนาแน่น คือ “วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร” สถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจของคนไทย ที่นี่มีความงดงามอย่างมาก ไม่ว่าจะมองจากด้านนอกบริเวณวัด ที่มีความโดดเด่นของอุโบสถ ที่มีลักษณะเป็นสีขาวสง่า หรือเข้ามาชมความงดงามของหลวงพ่อทองคำ มากราบไหว้ ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล 

วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร
วัดไตรมิตรวิทยารามวรวิหาร กรุงเทพมหานคร

5. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกที่มีความสูงประมาณ 300 เมตร กลายเป็นน้ำตกที่โด่งดังและนักท่องเที่ยวอยากไปกันมากที่สุด ใครๆก็อยากไปน้ำตกทีลอซู น้ำตกที่ได้ชื่อว่ายิ่งใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ใครที่ได้ไปยืนอยู่ตรงนั้นต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันถึงสวยงามและยิ่งใหญ่ของน้ำตกทีลอซู  น้ำตกทีลอซูได้รับการจัดอันดับให้เป็น 1 ใน 6 น้ำตกที่สวยที่สุดในโลก และเป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย

น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก
น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

ทิ้งท้าย 5 ที่เที่ยวในไทยติดอันดับโลก

และทั้ง 5 ที่เที่ยวในไทย ติดอันดับโลก paiginkan ที่เราได้เอามาแนะนำให้ทุกคนได้รู้จักกันแล้ว เห็นไหมว่า แต่ละที่ ล้วนเป็นสถานที่สวยงามทั้งนั้น และที่สำคัญ ยังเป็นสถานที่ ที่ทรงคุณค่าและวัฒนธรรม ของประเทศไทยอีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักท่องเที่ยว อยากมามากที่สุด

ที่ท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่ได้รับความนิยมมากในหมู่นักท่องเที่ยวต่างชาติ และเป็นหนึ่งประเทศที่ใคร ๆ ต่างบอกว่าครั้งหนึ่งในชีวิตต้องไปให้ได้ เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยว แนวธรรมชาติ เยอะแยะมากมาย ที่เราไม่ควรพลาดนั่นเอง

About the author